Về mặt lý thuyết, một phần mềm dù thiết kế kỹ đến đâu cũng không tránh khỏi những sự cố khách quan do hệ điều hành, cấu hình máy hay do các chương trình khác trên máy tính của bạn gây xung đột.

Hỏi: Không nghe tiếng trong từ điển: khi tra một từ trong từ điển, click vào nút nghe không nghe được âm thanh nào.
Đáp:

Trường hợp này có thể gặp khi dùng WinXP. Các âm thanh trong phần phát âm của từ điển dùng bộ nén âm thanh IMA ADP. English Study Pro có cài đặt bộ giải nén này cho bạn nhưng version mới do đó có thể WinXP không nhận biết. Để giải quyết, bạn hãy download lại file imaadp32.acm theo đường link bên dưới rồi copy file vừa download được vào thư mục Windows/System32 (cứ việc chép đè lên file có sẵn). Sau đó, mở lại English Study Pro hay từ điển để kiểm tra lại phần phát âm từ điển.

Download file imaadp32.acm (19KB)

Nếu vẫn không nghe được bạn hãy thử phiên bản cũ hơn nữa của imaadp32.acm: imaadp32.acm (15.5KB)

Hỏi: Tại sao tôi đã đăng ký và kích hoạt chương trình chạy bình thường, nhưng sau khi tắt máy, mở lại chương trình lại yêu cầu đăng ký lại?
Đáp:

Khi bạn kích hoạt chương trình, các thông tin được lưu trữ vào hệ thống. Tuy nhiên, nếu lúc khởi động và log in vào Windows, nếu quyền log in của bạn không phải là admin, những thông tin đó có thể chỉ lưu tạm thời nên khi tắt máy sẽ bị xóa mất. Vì vậy, để có thể lưu trữ được những thông tin đó, bạn nên log in vào Windows với quyền admin. (Bạn hãy tìm hiểu cách log in này qua những người biết về Windows, các phiên bản Windows có những quy định khác nhau về quyền admin này). Cách tổng quát khi dùng trên Windows 7/Windows Vista là click mouse phải lên icon của chương trình rồi trên menu hiện ra lúc đó chọn Run as administrator (bạn chỉ cần dùng thao tác này cho lần đầu tiên cần kích hoạt chương trình, sau khi đã kích hoạt được rồi, bạn chỉ cần double click lên icon để chạy chương trình bình thường).

Hỏi: Tôi dùng điện thoại nhắn tin để lấy mã kích hoạt, nhưng đợi đến 15 phút sau mới thấy trả lời, và lúc đó tôi đã tắt chương trình. Khi chạy lại chương trình để nhập mã kích hoạt vừa nhận được thì được thông báo mã kích hoạt không hợp lệ. Tại sao?
Đáp:

Việc nhận được thông tin trả lời qua điện thoại phụ thuộc vào tổng đài điện thoại, đôi khi tổng đài hồi âm chậm (lý do thì chắc phải hỏi các tổng đài)!!! Bạn hãy kiên nhẫn chờ tin trả lời rồi hẳn tắt chương trình bởi vì mỗi khi bạn chạy lại và chương trình yêu cầu mã kích hoạt thì dãy mã yêu cầu sinh ra sẽ khác nhau nên mã kích hoạt cần cũng sẽ khác nhau.

Hỏi: Tôi dùng điện thoại để nhắn tin đăng ký số seri và lấy mã kích hoạt, nhưng tôi ghi sai dãy mã yêu cầu, vậy thao tác làm sai đó có được tính là 1 lần đăng ký hay không?
Đáp:

Khi bạn nhắn tin để lấy mã kích hoạt, chỉ khi nào đăng ký thành công và bạn nhận được mã kích hoạt thì mới được tính là 1 lần.