Những tài nguyên liên quan đến việc học tập và giải tri cùng những công cụ do chính chúng tôi tạo ra miễn phí được cung cấp cho bạn như một giá trị cộng thêm nhằm đóng góp để xây dựng một cộng đồng chia sẻ lành mạnh

Hỏi: Không nghe tiếng trong từ điển: khi tra một từ trong từ điển, click vào nút nghe không nghe được âm thanh nào.
Đáp:

Trường hợp này có thể gặp khi dùng WinXP. Các âm thanh trong phần phát âm của từ điển dùng bộ nén âm thanh IMA ADP. English Study Pro có cài đặt bộ giải nén này cho bạn nhưng version mới do đó có thể WinXP không nhận biết. Để giải quyết, bạn hãy download lại file imaadp32.acm theo đường link bên dưới rồi copy file vừa download được vào thư mục Windows/System32 (cứ việc chép đè lên file có sẵn). Sau đó, mở lại English Study Pro hay từ điển để kiểm tra lại phần phát âm từ điển.

Download file imaadp32.acm (19KB)

Nếu vẫn không nghe được bạn hãy thử phiên bản cũ hơn nữa của imaadp32.acm: imaadp32.acm (15.5KB)

Hỏi: Tại sao tôi sử dụng chương trình bình thường nhưng không xem phim trong phần học lý thuyết được?
Đáp:

Để play phim trên máy tính các chương trình phải thông qua các driver giải nén phim gọi là Video Codec. Nếu trên máy thiếu bộ giải nén tương ứng với phim cần play thì sẽ không xem phim đó được. Các đĩa Toán khi cài đặt đã tự động cài đặt các bộ giải nén này để phim làm việc bình thường (video codec của các đĩa Toán là ffdshow). Chương trình cài đặt này cũng có lưu trữ trên đĩa CD để nếu cần khách hàng có thể chạy và cài đặt lại. Trong trường hợp có trục trặc trên hệ thống và không cài đặt được bộ giải nén này, chương trình cũng có thông báo là không cài đặt được để người dùng biết. Vậy nếu nhận được thông báo trên, phải xem lại hệ thống. Để giải quyết, có thể thử tìm và download trên internet bộ chương trình KLite là bộ chương trình miễn phí của nước ngoài thường được dùng để xem tất cả các loại phim, kể cả phim HD trên máy tính. Sau khi cài đặt KLite, cứ chạy lại chương trình xem có xem phim được hay không (mà không cần phải cài lại chương trình). Nếu cài đặt KLite cũng không được thì bắt buộc phải có chuyên viên máy tính xem xét lại máy. (Có khi phải cài lại Windows hay cũng có thể máy không có đủ cấu hình cho những chương trình trên, chẳng hạn không có card sound, card màn hình quá yếu,…)

Hỏi: Tại sao tôi xem phim được trong phần học lý thuyết nhưng chỉ thấy hình mà không có tiếng?
Đáp:

Phim của môn toán sử dụng bộ nén âm thanh là AC3, nó cũng được cài đặt cùng với bộ giải nén video. Nếu bạn không nghe được tiếng có thể có xung đột hay hư hỏng nào đó trong những cài đặt của các bộ giải nén này. Xin xem phần giải đáp của câu hỏi bên trên để biết cách giải quyết.

Hỏi: Tại sao tôi đã đăng ký và kích hoạt chương trình chạy bình thường, nhưng sau khi tắt máy, mở lại chương trình lại yêu cầu đăng ký lại?
Đáp:

Khi bạn kích hoạt chương trình, các thông tin được lưu trữ vào hệ thống. Tuy nhiên, nếu lúc khởi động và log in vào Windows, nếu quyền log in của bạn không phải là admin, những thông tin đó có thể chỉ lưu tạm thời nên khi tắt máy sẽ bị xóa mất. Vì vậy, để có thể lưu trữ được những thông tin đó, bạn nên log in vào Windows với quyền admin. (Bạn hãy tìm hiểu cách log in này qua những người biết về Windows, các phiên bản Windows có những quy định khác nhau về quyền admin này). Cách tổng quát khi dùng trên Windows 7/Windows Vista là click mouse phải lên icon của chương trình rồi trên menu hiện ra lúc đó chọn Run as administrator (bạn chỉ cần dùng thao tác này cho lần đầu tiên cần kích hoạt chương trình, sau khi đã kích hoạt được rồi, bạn chỉ cần double click lên icon để chạy chương trình bình thường).